Saturday, 23/10/2021 - 19:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hai Bà Trưng-Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(HBT)- Cô giáo Vũ Thị Hà Thái - Giáo viên Tổng phụ trách Đội

thi_1_500

Cô giáo Vũ Thị Hà Thái- GV TPT

Hạnh phúc lặng thầm của giáo viên Tổng phụ trách Đội

Với học sinh, được khen thưởng ghi nhận qua các phong trào là một niềm tự hào. Còn với người giáo viên Tổng phụ trách Đội, nụ cười sau cánh gà sân khấu với niềm tự hào các em nhỏ được nâng cánh ước mơ chính là hạnh phúc lặng thầm nhưng đầy dư vị ngọt ngào đó là có sự đóng góp không nhỏ của các thầy, cô giáo tổng phụ trách, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ.

Sinh năm 1985 Cô giáo Vũ Thị Hà Thái được giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội từ năm 2010 đến nay tại Trường THCS Hai Bà Trưng- Hà Nội. Trong quá trình công tác cô luôn tận tâm và không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trò. Trường THCS Hai Bà Trưng- Hà Nội từ khi có cô Tổng phụ trách mới về dìu dắt hoạt động càng có chiều sâu và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhiều phong trào sôi nổi, nhiều sân chơi sáng tạo thu hút đông đảo đội viên thiếu niên, nhi đồng tham gia từ đó giúp các em được nói, được chơi, được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc, mong muốn và đặc biệt giúp các em tự rèn luyện sự chủ động trong công việc, mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống. Cô Thái chia sẻ: "Từ khi gắn bó với nghề giáo, tôi chưa bao giờ thấy hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Tôi rất tự hào vì mình là một giáo viên Tổng phụ trách Đội".

thi_3_500

Để những buổi sinh hoạt đạt hiệu quả, cô Vũ Thị Hà Thái luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp hay, vận dụng sáng tạo để tổ chức các hoạt động của liên đội, đề xuất các sáng kiến mới thực hiện hiệu quả trong công tác đội. Các hoạt động thường xuyên được đổi mới, phù hợp với điều kiện thực tế của liên đội, thu hút đông đảo các thiếu niên, nhi đồng tham gia. Bên cạnh đó cô luôn quan tâm tới việc rèn luyện kỹ năng cho học sinh như: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe... Ngoài các hoạt động ngoài giờ lên lớp, cô Thái cùng với nhà trường tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo qua các cuộc thi. Từ các hoạt động đa dạng đã giúp các em học sinh yêu trường, yêu lớp, yêu bạn bè, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với các bạn, giúp các bạn vượt qua những khó khăn trước mắt, thúc đẩy được chất lượng học tập, hăng hái trong các hoạt động. Đặc biệt các hoạt động ngoài giờ đã giúp các em rèn các kỹ năng sống cơ bản như: Giao tiếp, ứng xử, kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng hoạt động xã hội, kỹ năng chia sẻ, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng chỉ huy.... Từ trong mỗi hoạt động đã rèn cho các em về nền nếp sinh hoạt, tác phong chuẩn mực của người học sinh. 

Ngoài trọng trách là một Tổng phụ trách Đội cô Thái còn là giáo viên dạy môn Ngữ văn và GDCD dù ở vai trò, nhiệm vụ nào bản thân cô cũng luôn hoàn thành tốt bằng cả lòng nhiệt huyết. Cô luôn tâm niệm phải luôn cố gắng hết mình để các em có được một môi trường phát triển tốt nhất. Hiện nay, lịch học của các em đã rất nặng, nên để có được những giờ sinh hoạt đội phong phú, cô phải đến trường sớm để tranh thủ những giờ cuối buổi sáng  sau giờ tan học, rồi tập luyện văn nghệ cho các em vào ngày nghỉ để mang lại chất lượng tốt nhất cho các chương trình nhà trường giao. Mặc dù bận rộn vất vả, nhưng được hòa mình với các em, được lắng nghe tiếng nói và cảm nhận nụ cười của trẻ thơ là một niềm hạnh phúc lớn đối với cô. Kết quả của liên đội do cô phụ trách nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội mạnh xuất sắc cấp Quận và được nhận Bằng khen của Quận Đoàn Hai Bà Trưng.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, cô Thái đã vinh dự được nhận rất nhiều Giấy khen, Bằng khen các cấp. Và vinh dự hơn cả, cô Thái còn là một trong những cá nhân tiêu biểu được nhận Huy hiệu "Phụ trách Đội giỏi" do Quận Đoàn trao tặng. Nhận xét về cô Tổng phụ trách Đội, cô Nguyễn Thanh Hằng, Hiệu trưởng cho biết: "Cô Thái là giáo viên tích cực, chăm chỉ, nhiệt tình trong các hoạt động. Dù với bất kỳ hoạt động nào, cô Thái đều tận tụy, mỗi việc làm cô đều đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân và thận trọng trong từng chi tiết. Do đó, các hoạt động do cô tổ chức, chỉ đạo, dẫn dắt tham gia các hội thi cấp trường, cấp Quận tổ chức đều đạt thành tích cao".

 thi_2_500

Với niềm đam mê công tác đội cộng với tình yêu thương học trò đã giúp cô Vũ Thị Hà Thái luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Trường THCS Hai Bà Trưng- Hà Nội, trở thành tấm gương sáng trong công tác đội và ngành Giáo dục Quận Hai Bà Trưng./.Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 34
Tháng 10 : 1.763
Năm 2021 : 16.516