Saturday, 23/10/2021 - 17:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hai Bà Trưng-Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(HBT)- Cô giáo Nguyễn Hương Giang- Chủ tịch công đoàn tâm huyết với nghề, sôi nổi nhiệt tình trong hoạt động xã hội

       received_273940190147041_500.

      Tốt nghiệp khoa Văn – GDCD trường Cao đẳng Sư phạm Hà nội, sau một thời gian dạy học tại trường THCS Vân Hồ cô Nguyễn Hương Giang được UBND Quận Hai Bà Trưng tuyển dụng qua kỳ thi viên chức, Cô được phân công về dạy tại trường THCS Hai Bà Trưng từ năm học 2009-2010. 

        Sinh ra và lớn lên trên đất Đông Anh, một vùng quê êm ả. Nung nấu ước muốn trở thành cô giáo để hàng ngày gắn bó với học sinh nay đã thành sự thật. Khi mới  chuyển đến công tác tại trường, cô Giang tranh thủ sự giúp đỡ của đồng nghiệp đi trước, giành nhiều thời gian tìm hiểu nhà trường, gia đình hoc sinh. Cô hiểu rằng muốn có giờ dạy giỏi không chỉ giành thời gian cho soạn bài mà dự giờ đồng nghiệp là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Hàng ngày tranh thủ tiết trống cô dự giờ văn, địa lý thầy cô trong tổ nhóm chuyên môn. Với lòng yêu nghề mến trẻ, tận tâm nhiệt huyết với nghề cô Nguyễn Hương Giang đã không ngừng trao dồi kiến thức, tìm tòi, vận dụng phương pháp dạy phù hợp để tiết học trở nên sinh động và cuốn hút. Nhiều năm liền đạt giải cấp quận. Mặc dù bận rộn với công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp nhưng với lòng yêu nghề mến trò, trình độ chuyên môn vững vàng, say mê nghề cô Nguyễn Hương Giang luôn là tấm gương mẫu mực cho giáo viên trẻ THCS Hai Bà Trưng noi theo. Được sự tín nhiệm của tập thể đoàn viên công đoàn năm học 2012-2013  cô được bầu vào BCH và giữ chức chủ tịch công đoàn. Đến ngày 10/07/2014 cô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

img_20180726_173727_500_500

         Năm học 2018-2019 cô là một trong số ba giáo viên dạy Ngữ văn 9 đạt thành tích xuất sắc đứng thứ nhất về xếp loai môn Ngữ văn trong kỳ thi vào 10 THPT và được nhà trường và PGD tuyên dương khen thưởng. Những năm qua công đoàn trường THCS Hai Bà Trưng luôn thực hiện đúng, đủ mọi chế độ, chính sách đối với đoàn viên công đoàn, do vậy CBGV-NLĐ luôn yên tâm công tác, tự giác chấp hành nội quy, kỷ luật lao động, chính sách pháp luật của nhà nước ở cơ quan và nơi cư trú. Công đoàn luôn quan tâm đến đới sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên trong các dịp lễ tết, tổ chức thăm hỏi khi đau yếu, hiếu hỷ; Phối hợp với BGH tổ chức cho CBGVCNV đi tham quan, nghỉ mát ; Sử dụng quỹ khuyến học của nhà trường hiệu quả nhằm vinh danh, ghi nhận con em đoàn viên học giỏi, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền mỗi năm hàng vài chục triệu đồng.

b612_20191113_083811_186_500_500

       Nhiều năm qua phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" đã được công đoàn trường đặc biệt quan tâm phát động, thu hút đông đảo các cô giáo tham gia cô Nguyễn Hương Giang là một trong những tấm gương đạt danh hiệu đó. Mọi hoạt động hiệu quả của tổ chức công đoàn trường THCS Hai Bà Trưng được Liên đoàn lao động Quận Hai Bà Trưng ghi nhận tăng giấy khen trong phong trào "Dạy tốt học tốt". Nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất săc cấp quận.

received_193287871609837_500. 
                    received_1226119247527251_500. 

       Sau nhiều năm làm chủ tịch công đoàn trường THCS Hai Bà Trưng, đoàn viên công đoàn ai cũng nhận thấy vị chủ tịch không chỉ quan tâm đến đời sồng, tinh thần của CBGV-NV mà còn quan tâm đến cả đời sống của các em học sinh nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên các em tham gia học tập nâng cao hiểu biết sau này phục vụ đời sống của chính mình...

      Chúng tôi xin mượn lời chia sẻ của cô chủ tịch công đoàn trường THCS Hai Bà Trưng để kết thúc bài viết của mình "Những nụ cười ngây thơ của các em khi nhận được những món quà làm tôi xúc động. Mong sao các em sẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập, vươn tới những thành công trong tương lai. Một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, phải tâm huyết lắm với nghề "Trồng người" mới có nhiều việc làm cao đẹp vậy". Đó cũng là suy nghĩ của chúng tôi về cô giáo Nguyễn Hương Giang.Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 34
Tháng 10 : 1.756
Năm 2021 : 16.509