Monday, 27/06/2022 - 21:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hai Bà Trưng-Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(HBT)- Chuyên mục " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp,một tám gương sáng và một cuốn sách hay"

Bài viết của học sinh Đoàn Minh Châu - Học sinh lớp 7A2 - trường THCS Hai Bà Trưng

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRƯỜNG EM Ạ

              Em tên là Đoàn Minh Châu - Học sinh lớp 7A2 - trường THCS Hai Bà Trưng. Em rất yêu ngôi trường em đang theo học. Nơi mà em cảm nhận được rất nhiều tình thương, nhiều “Người tốt – Việc tốt”. Không cần phải kể đâu xa ạ, đó là vợ chồng hai bác Nguyễn Minh Nguyệt - Nghiêm Tuấn Oanh trường em.

              Hiện tại bác Oanh đang làm bảo vệ trong trường. Trước bác là bộ đội, nay đã nghỉ hưu nên bác rất nghiêm khắc. Đôi khi em và các bạn rất sợ và thậm chí còn nói xấu bác nữa. Nhưng giờ em đã hiểu rằng bác muốn chúng em được rèn luyện kỉ luật tốt nên em rất yêu quý bác. Còn vợ bác Oanh là bác Nguyệt – nhân viên văn phòng đã nghỉ hưu. Thỉnh thoảng em thấy bác Nguyệt đến trường chơi nên em có dịp được gặp bác. Thời gian đầu em không có ấn tượng gì đặc biệt. Nhưng có một thời gian em thấy hai bác xin nhiều quần áo cũ của thầy cô trong trường về. Qua tìm hiểu em được biết hai bác xin về giặt sạch để đi ủng hộ những nơi khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Ngoài ra hai bác còn kêu gọi ủng hộ tiền mặt của họ hàng, của bạn bè nhằm mục đích có được những tấm áo ấm, chiếc chăn ấm áp cho mùa đông, những tập sách vở cho các em nhỏ đến trường,…Tấm lòng của hai bác thật sự rất đáng quý, đáng trân trọng. Đặc biệt hơn nữa là em còn biết cả đại gia đình bác cùng chung tay làm công việc ý nghĩa này.

           

             Em còn được biết chân bác Nguyệt bị tật, đi lại rất khó khăn. Nhưng chuyến từ thiện nào, dù ở vùng núi cao, phải leo, phải đi bộ nhiều thì bác cũng luôn tham gia nhiệt tình.

 

Em còn được biết chân bác Nguyệt bị tật, đi lại rất khó khăn. Nhưng chuyến từ thiện nào, dù ở vùng núi cao, phải leo, phải đi bộ nhiều thì bác cũng luôn tham gia nhiệt tình.

 

 

                Còn bác Oanh, sau khi nghỉ hưu đã về trường làm bảo vệ. Tuy không có nhiều thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng gia đình. Nhưng khi thu xếp được thời gian, bác luôn sẵn sàng cùng đại gia đình đi lên các vùng cao, nơi có nhiều em nhỏ, người già gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

               Giờ biết đến tấm gương của hai bác, nghe hai bác kể về hoàn cảnh khó khăn của các bạn vùng cao, ngẫm lại bản thân mình, trước nay em chỉ biết đòi hỏi ông bà, cha mẹ. Em nhận thấy mình được sống trong điều kiện tốt như hiện nay thì cần phải biết quý trọng công lao của ông bà, cha mẹ. Em cần cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và phải biết thu xếp thời gian phụ giúp cha mẹ việc nhà. Em hứa sẽ phấn đấu học tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

               Em rất mong hai bác và đại gia đình luôn mạnh khỏe để có thể làm được nhiều việc tốt giúp mọi người. Khi nào hai bác đi làm từ thiện, em cũng sẽ ủng hộ một phần nhỏ vật chất của em, cũng như tuyên truyền cho các bạn em biết để tham gia một phần công sức nhỏ bé của mình vào phong trào ý nghĩa này.


Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 51
Tháng 06 : 1.312
Năm 2022 : 8.341