Wednesday, 07/12/2022 - 00:53|

(HBT) Hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Hôm nay, ngày 7/11/2022 Tiết sinh hoạt dưới cờ của Trường THCS Hai Bà Trưng, hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Đến dự buổi lễ có Đ/c Vương Quốc Tiến - Phó Chủ tịch phường Thanh Lương; Đ/c Nguyễn Thanh Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Dương Hồng Hà - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể CBGVNV và 312 em học sinh.

Việc Quốc hội lựa chọn ngày 9/11 là ngày pháp luật vì vào ngày này cách đây 75 năm, Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã thông qua bản Hiến pháp đầu tiên của nước ta - Hiến pháp năm 1946. Đây là một sự kiện chính trị-pháp lý có ý nghĩa đặc biệt quan trọng mở đầu con đường phát triển mới của lịch sử lập hiến của đất nước. Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành. Sau Hiến pháp năm 1946, nước ta đã có thêm 4 Hiến pháp (1959, 1980, 1992, 2013), những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta.

Chính vì vậy, mục đích, ý nghĩa quan trọng của Buổi sinh hoạt dưới cờ này là giúp các em học sinh biết được ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người và trong sự phát triển của quốc gia, sự hưng thịnh của dân tộc, đồng thời qua đó làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Tác giả: Trường THCS Hai Bà Trưng
Năm 2022 : 609.321