Wednesday, 07/12/2022 - 01:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hai Bà Trưng-Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(HBT) Chuyên đề cấp trường môn Lịch sử và Địa lí lớp 6: " Hành trình di sản miền Trung"

        Để thực hiện tốt mục tiêu về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/TW và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa IX theo tinh thần: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kĩ năng của người học...”, tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Hai Bà Trưng luôn nỗ lực tìm tòi để đổi mới phương pháp dạy học.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, tổ Xã hội trường THCS Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyên đề về phương pháp đổi mới dạy học theo tinh thần phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Sáng ngày 14/5/2022 (Tiết 4) bộ môn Lịch sử và Địa lí lớp 6 đã thực hiện chuyên đề: Hành trình di sản Miền Trung “Bài 19: Vương quốc Chăm Pa (tiết 3)”. Người trực tiếp thực hiện tiết chuyên đề là cô giáo Lê Thị Thoa.

       Tiết học không những tạo được sự sôi nổi, sự hứng thú cho học sinh, mà hơn thế nữa Bộ môn Lịch sử không còn cảm thấy khô khan, cứng nhắc như trước. Học sinh như được tham quan và trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ, sự sáng tạo trong nghệ thuật cũng như đời sống tinh thần, nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo của người Chăm pa.

Thông qua tiết chuyên đề của bộ môn Lịch sử và Địa lí. Hy vọng các em học sinh sẽ càng thêm yêu quý bộ môn cũng như tự hào và biết trân trọng những di sản văn hóa của Việt Nam trên mọi miền đất nước.

     


Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 772
Năm 2022 : 609.321